Þurrkun raka í íbúðarhúsum.

Ummerki eftir grát í glugga

Oft er útloftun ekki nógu mikil og því þarf að grípa til ráðstafana til að losna við td grát af gluggum, sem getur verið mjög hvimleiður, sé hann látinn óáreyttur geta aðstæður eins þær sem myndirnar sýna skapast með tilheyrandi óþægindum.

Ummerki eftir grát í glugga     Picture 011  Picture 030  Picture 038  Skemmdir geta orðið miklar og mygla getur myndast í svæðinu sem er undir álagi. Oft þarf að greina með sýnatöku hvort mygla er komin í skemmdina, það tekur tíma og er frekar dýrt, því er betra að forðast þessar aðstæður, þegar svona er lagfært þarf að skipta út öllu sýktu efni og taka stórt umfram svæði líka til að tryggja að sýkingin hafi verið fjarlægð og uppræta þarf einnig orsökina sem er rakinn í húsinu. Það er gert með því að opna glugga meira og / eða með þurrktækjum.

Mynd 1:  Fyrsta skoðun, gömul ummerki um raka/bleytu sem hefur legið í gluggasillunni og ekki uppgötvast.
Mynd 2: Myglumyndun komin í gips og krossvið, en á afmörkuðu svæði.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Mynd 3: Mygla í pappa á gipsi, undir málningunni, þetta sést ekki fyrr en búið er að rífa af veggjum.                                                                                                                                                                                                                                                           Mynd 4: Krossviðurinn sem var sýktur.

Þessi reitur var ca 30 x 30 cm en skipt var um krossvið, lektur og gips á ca 4 fermetra svæði.

 

 

Einnig er gott að fylgjast með rakastigi með mælum sem hægt er að fá víða, Log Tag, Testo o.fl.

logtag skráningartæki0560_6081_01174-h skráningarkubbur

 

Hér er hægt að sjá hvaða þurrktæki hentar í vissar viðmiðanarstærðir íbúða.

http://www.meaco.com/which_dehumidifier_is_best.asp

DD8L_side